It's not football.

It's LaLiga.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY HÔM NAY

CHÚNG TÔI LÀ AI?

HỌC VIỆN LALIGA DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

Học viện LaLiga Việt Nam mong muốn góp phần đưa bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới. Được xây dựng từ một trong những giải đấu danh giá nhất thế giới, Học viện LaLiga Việt Nam mang tới cơ hội trải nghiệm bóng đá đỉnh cao của Tây Ban Nha cho thế hệ trẻ ở Việt Nam.  Đồng thời, chúng tôi muốn giới thiệu và định hướng cho các em đến với con đường bóng đá chuyên nghiệp thông qua chương trình Phát triển Bóng đá của LaLiga với tên tiếng Anh là LaLiga Grassroots Project    

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN ĐẶC TRƯNG
CỦA LALIGA

Việc luyện tập tại Học viện LaLiga Việt Nam bám sát phương thức huấn luyện mang thương hiệu của LaLiga. Phương thức này nhấn mạnh cả về kỹ thuật bóng đá và thể trạng cơ thể để chơi bóng chuyên nghiệp, cũng như việc phát triển sức mạnh thể chất, cảm xúc lẫn tinh thần. 4 khía cạnh chính được rèn luyện là: Kỹ Thuật, Chiến Thuật, Thể Chất và Tâm Lý, trực thuộc Phương pháp LaLiga với mục tiêu phát triển kỹ năng và “IQ chơi bóng đá” của học viên.

CÔNG THỨC ĐẢM BẢO THÀNH CÔNG

Phương pháp LaLiga được áp dụng vào hoạt động huấn – rèn luyện tại Học viện LaLiga Việt Nam thông qua Giám đốc Kỹ thuật đến từ Tây Ban Nha – Ông Tito Burell. Ông là một huấn luyện viên có Chứng nhận UEFA Pro Coach danh giá của Liên đoàn Bóng đá Châu Âu, đồng thời có nền tảng học vấn chuyên ngành Khoa học Thể thao & Tâm lý học Thể Thao.

Ông Tito Burell đã từng đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên cho đội tuyển trẻ của câu lạc bộ Granada CF (Tây Ban Nha). Ông cũng tham gia vào rất nhiều các chương trình phát triển bóng đá khắp thế giới như ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

GIA NHẬP ĐỘI NGŨ LALIGA QUỐC TẾ DANH GIÁ

0
HỌC VIÊN ĐƯỢC HUẤN LUYỆN
0
HLV & CHUYÊN GIA ĐƯỢC ĐÀO TẠO​
0
DỰ ÁN PHÁT TRIỂN BÓNG ĐÁ​

VÌ SAO CHỌN HỌC VIỆN LALIGA VIỆT NAM?

PHÁT TRIỂN TRẺ EM

TOÀN DIỆN

Học viện LaLiga Việt Nam cam kết sĩ số học viên tập luyện một lúc trên sân ở mức thấp.

Mỗi buổi tập có sự giám sát của ít nhất 02 huấn luyện viên nhằm đảm bảo chất lượng tập luyện. Đồng thời, số lượng cầu thủ tối đa trên cùng một sân tập là 16 cầu thủ.

Ít học viên có nghĩa là từng học viên có thêm khoảng trống để chơi và nhiều lượt thực hành hơn. Học viên cũng nhận được sự quan tâm, chú ý, hướng dẫn… nhiều hơn từ huấn luyện viên. Nhờ đó, học viên học hỏi và tiến bộ nhanh hơn.

CHÚ TRỌNG RÈN LUYỆN

TƯ DUY CHIẾN THUẬT

Khác với các CLB/đội nhóm luyện tập bóng đá cộng đồng ở Việt Nam, Học viện LaLiga Việt Nam đặc biệt chú trọng đến yếu tố chiến thuật trong huấn luyện.

Một cầu thủ sẽ không thể phát huy trọn vẹn khả năng chơi bóng nếu thiếu đi tư duy chiến thuật, cho dù rằng những kỹ năng kỹ thuật của họ có xuất sắc đến thế nào đi nữa.

Các kỹ năng chiến thuật được kết hợp cẩn thận vào hoạt động tập luyện, giúp cầu thủ tiếp thu và nắm bắt một cách hiệu quả.

CÁ NHÂN HÓA

NỘI DUNG TẬP LUYỆN

Học viện LaLiga Việt Nam không sử dụng giáo án và nội dung huấn luyện giống nhau cho tất cả các lớp và nhóm cầu thủ. Nội dung huấn luyện được thiết kế hằng tuần cho từng buổi và thậm chí cho từng học viên. Bằng cách đó, chúng tôi đảm bảo rằng mọi nhu cầu của cầu thủ được đáp ứng, cũng như điểm mạnh – yếu của họ được phát huy – khắc phục hợp lý.

Cá nhân hóa chương trình huấn luyện cung cấp cho học viên lộ trình phát triển rõ ràng và chắc chắn. Học viên có thể khám phá tiềm năng bản thân và đạt đến phong độ thi đấu cao nhất.

Giám đốc Kỹ thuật
Học viện LaLiga Việt Nam

LỜI CHÀO TỪ GIÁM ĐỐC KỸ THUẬT

Xin chào! Tôi là Tito Burell đến từ Tây Ban Nha và tôi hân hạnh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Kỹ thuật của Học viện LaLiga Việt Nam. Cùng với Học viện Thể thao Quốc tế Việt Nam (VIIS), tôi nhận một vai trò rất quan trọng cho bóng đá Việt Nam. Điều đó khiến tôi vừa cảm thấy vinh dự, vừa nhận thấy được trọng trách của mình trong những nhiệm vụ quan trọng sắp tới.

Với vai trò Giám đốc Kỹ thuật, tôi sẽ thúc đẩy để hỗ trợ VIIS truyền sức mạnh cho một thế hệ học viên, huấn luyện viên – giáo viên mới; đóng góp ý tưởng để kiến tạo hệ thống giáo dục tốt hơn, nơi mà các cầu thủ – học viên trẻ có thể phát triển sự sáng tạo trong lúc rèn luyện trở thành một vận động viên tốt hơn, một con người tốt hơn cũng như cải thiện sức khỏe thông qua tập luyện thể thao.

Để nâng tầm sáng tạo của học viên, Học viện LaLiga Việt Nam triển khai phương pháp đào tạo tiên tiến, đặt trẻ em làm trung tâm, cam kết hướng đến phát triển toàn diện cho các em.

Chào mừng tất cả các bạn đến với Học viện LaLiga Việt Nam!

KINH NGHIỆM

CHUYÊN MÔN

Chứng chỉ Huấn luyện Bóng đá Cấp độ III
TƯƠNG ỨNG VỚI UEFA PRO
(2017-2018)

Chứng chỉ Tâm lý học cho Thể thao Chuyên nghiệp
ĐẠI HỌC F.C. BARCELONA
(2017-2018)

Bằng Cử nhân Khoa học Thể thao
Chuyên ngành Bóng đá

ĐẠI HỌC GRANADA
(2001-2006)

PHƯƠNG PHÁP LALIGA

Phương pháp LaLiga chú trọng sự phát triển toàn diện của cầu thủ, đảm bảo rằng mỗi cầu thủ sẽ nhận được định hướng phát triển riêng biệt, cá nhân hóa, giúp họ có thể nâng cao bộ kỹ năng chuyên môn, rèn luyện tính cách, cũng như các yếu tố tâm lý.

TƯ DUY CHIẾN THUẬT

Là quá trình cầu thủ tiếp nhận, xử lý thông tin và những gì diễn ra trên sân tại bất kỳ thời điểm nào, từ đó có thể đưa ra quyết định chiến thuật tối ưu nhất.

Đây là một trong những kỹ năng khó huấn luyện nhất vì khả năng nhận thức, tư duy gắn chặt với bản tính của mỗi cá nhân nhưng chính khả năng nhận thức chiến thuật lại tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa một cầu thủ bình thường và một cầu thủ xuất sắc. Các huấn luyện viên và cầu thủ ở LaLiga nổi tiếng trong làng túc cầu thế giới cũng chính ở khả năng nhận thức chiến thuật.

LaLiga hiểu rằng quá trình phát triển khả năng nhận thức chiến thuật gắn liền với sự phát triển của những kỹ năng khác có tính ứng dụng trong đời sống hằng ngày như khả năng tập trung, khả năng ghi nhớ, sự sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề…

PHỐI HỢP KỸ THUẬT

Là trọng tâm thứ hai của Phương pháp LaLiga. Chúng tôi chú trọng rèn luyện cho cầu thủ từ kỹ thuật tấn công (như chuyền bóng, khống chế bóng, rê dắt bóng, dứt điểm…) cho tới kỹ thuật phòng ngự (như tranh chấp bóng hay phá bóng…)

RÈN LUYỆN THỂ LỰC

Thể lực là trọng tâm thứ 3 trong Phương pháp LaLiga. Muốn chơi tốt bất kì môn thể thao nào thì việc rèn luyện thể lực là điều không thể bỏ qua. Nhắc tới thể lực là chúng ta nhắc tới những yếu tố như sức mạnh, sức bền, tốc độ, sự linh hoạt, dẻo dai hay kỹ năng vận động…

TÂM LÝ

Đây là trọng tâm thứ 4 trong Phương pháp LaLiga. Chúng tôi chú trọng cải thiện những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của cầu thủ và sự trình diễn của họ ở trên sân, giúp cầu thủ nhận thức và kiểm soát được những yếu tố trên, đồng thời giúp họ cải thiện tương tác với đồng đội, đối thủ và môi trường xung quanh.

Phương pháp LaLiga và Huấn luyện viên LaLiga đặc biệt quan tâm tới những yếu tố tâm lý vì những yếu tố này không những liên hệ mật thiết với phong độ của cầu thủ mà còn giúp họ trở thành những con người có sự tự tin, có trí tuệ cảm xúc – EQ (có khả năng nhận thức, hiểu và thể hiện cảm xúc của mình cũng như của những người xung quanh) – và lối sống lành mạnh.

×

Chương trình huấn luyện của Học viện LaLiga Việt Nam được tùy chỉnh dựa trên sự phát triển của từng độ tuổi:

8

10

12

14

16

18

×

TƯ DUY CHIẾN THUẬT

PHỐI HỢP KỸ THUẬT

RÈN LUYỆN THỂ LỰC

TÂM LÝ

THẾ MẠNH VÀ GIÁ TRỊ CỦA HỆ THỐNG LALIGA

TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP LALIGA NGAY!