LALIGA HỢP TÁC CÙNG LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ VIỆT NAM (VFF), MỞ RA CƠ HỘI CHO TÀI NĂNG VIỆT

Hợp tác thoả thuận giữa La Liga và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mở ra cơ hội cho nhiều cầu thủ có thể đến Tây Ban Nha tập luyện bóng đá.

VFF x LALIGA – SỰ HỢP TÁC MỞ RA CHƯƠNG MỚI CHO BÓNG ĐÁ NƯỚC NHÀ 

Ngày 6/9/2023 vừa qua tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, buổi lễ ký kết đánh dấu sự hợp tác giữa LaLiga và VFF đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đánh dấu một bước tiến mới trong hợp tác và quan hệ đối ngoại giữa nền bóng đá Việt Nam và tổ chức thế giới.

Buổi lễ ký kết đánh dấu sự hợp tác giữa LaLiga và VFF tại Trụ sở Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (sáng 06/09 tại Hà Nội)
Buổi lễ ký kết đánh dấu sự hợp tác giữa LaLiga và VFF đã diễn ra thành công tốt đẹp  

Cùng hợp tác nhiều lĩnh vực khác nhau, các khóa học cho HLV của VFF sẽ được xây dựng như nền tảng phát triển các tài năng trẻ và các tổ chức bóng đá địa phương thông qua Học viện bóng đá LaLiga Việt Nam. Cơ hội thuận lợi dần mở ra cho bóng đá Việt Nam khi được tiếp cận nhiều hơn và chia sẻ kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu. 

Thay mặt LĐBĐVN, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: “Trong những năm qua, với quan điểm nhất quán về việc huy động tối đa mọi nguồn lực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, trong đó có nguồn lực đến từ mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và các tổ chức bóng đá quốc tế đã giúp các đội tuyển, đặc biệt là bóng đá trẻ và bóng đá nữ có cơ hội tham gia những chương trình tập huấn có giá trị, là cơ hội tốt để các cầu thủ được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai. Việc hợp tác với LaLiga – nơi quy tụ những CLB hàng đầu thế giới sẽ tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá”. 

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam ngày càng có những bước tiến mới, VFF đã xây dựng kế hoạch chi tiết để chuẩn bị các hoạt động trong tương lai. Với bóng đá nam, những chuyến tập huấn, thi đấu với các đội tuyển mạnh ở châu Á đang rất được quan tâm. Trong những năm tới đây, với sự hợp tác của VFF và LaLiga sẽ giúp các cầu thủ trẻ được tập huấn tại các câu lạc bộ lớn ở Tây Ban Nha, qua đó củng cố thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu và giúp họ được trải nghiệm nhiều bài huấn luyện mang tầm quốc tế. 

LALIGA ACADEMY VIỆT NAM VÀ SỨ MỆNH QUAN TRỌNG TRONG THỎA THUẬN HỢP TÁC  

Góp mặt tại buổi lễ, Nhà sáng lập Học viện bóng đá LaLiga Việt Nam – Ông Thanh Bùi chia sẻ: Tôi thấy rằng thể thao ở Việt Nam cần phải được đầu tư phát triển thêm, trong đó có bóng đá. Thông qua Học viện bóng đá LaLiga Việt Nam, trẻ em từ 4 đến 6 tuổi sẽ được tiếp cận với giáo trình thế giới. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy thể trạng của cầu thủ Việt Nam tương đồng với Tây Ban Nha. Do đó, những giáo trình xoay quanh việc phát triển kỹ thuật cho tài năng trẻ, như cách đang thực hiện tại Tây Ban Nha rất phù hợp.”  

Nhà sáng lập Học viện bóng đá LaLiga Việt Nam - Ông Thanh Bùi Nhà sáng lập Học viện bóng đá LaLiga Việt Nam – Ông Thanh Bùi

Nội dung hợp tác chặt chẽ, phân định rõ vai trò của cả 2 đơn vị trong chiến lược hợp tác nâng tầm bóng đá Việt, đặc biệt Học viện LaLiga đóng vai trò chủ lực trong chuyên môn huấn luyện và đào tạo. Đảm nhận việc cung cấp các buổi hội thảo hàng năm nhằm đào tạo Huấn luyện viên (bao gồm Huấn luyện viên, Huấn luyện viên thể lực, Huấn luyện thủ môn…) dành cho Huấn luyện viên VFF Việt Nam ở các cấp. Đồng thời chia sẻ các tài liệu chuyên môn cũng như tham gia tổ chức các hội thảo chuyên đề liên quan trực tiếp đến quá trình hợp tác và đào tạo.  

Giáo án chuyên môn được cung cấp và đảm bảo từ Giám đốc Kỹ thuật, mang đến nhiều kiến thức và kinh nghiệm Huấn luyện mới mẻ, hiện đại. Không chỉ về phát triển kỹ thuật mà còn là việc đào tạo con người, huấn luyện tư tưởng, tâm lý và cách xây dựng lộ trình phát triển cho mỗi cầu thủ.   

Để tạo ra một thế hệ người Việt Nam mới tinh hoa, điều quan trọng của giáo dục chính là tư duy. Với sứ mệnh là học viên đại diện cho hệ thống LaLiga, Học viện LaLiga tự hào sẽ là nơi cố vấn và cung cấp giáo dục cho các học viện, nhằm vạch ra lộ trinh phát triển trong tương lai cho các em.