Thế Hệ Huấn Luyện Viên Đầu Tiên Của Học Viện LaLiga Việt Nam

Chủ nhật 16/10/2022 vừa qua, Học viện LaLiga Việt Nam đã tổ chức buổi lễ vinh danh Thế hệ Huấn luyện viên đầu tiên của học viện. Từ hơn 100 hồ sơ đăng ký, 12 cá nhân xuất sắc nhất đã được chọn lọc gắt gao bởi ông Tito Burell – Giám đốc Kỹ thuật của Học viện LaLiga Việt Nam – để trở thành huấn luyện viên chính thức.

Tất cả các ứng cử viên phải trải qua một buổi Tuyển chọn chuyên sâu, sau đó là 4 tuần huấn luyện cường độ cao cả trong lớp học và ngoài sân bóng, cũng như các bài kiểm tra liên tục trong suốt quá trình. Chương trình huấn luyện chú trọng vào việc đào tạo những nhà giáo dục chuyên nghiệp, những hình mẫu cho học viên noi theo. Các huấn luyện viên phải lĩnh hội và thể hiện sự tôn trọng, tinh thần thể thao và đặc biệt là niềm đam mê bóng đá cũng như huấn luyện bóng đá cho trẻ em.

Khách mời danh dự của buổi lễ gồm có ông Tito Burell – Giám đốc Kỹ thuật của Học viện LaLiga Việt Nam, ông Bùi Vu Tân – Giám đốc Điều hành của Học viện Thể thao Quốc tế Việt Nam (VIIS) và 12 huấn luyện viên Thế hệ đầu tiên của Học viện LaLiga Việt Nam.

Ông Tito Burell đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các huấn luyện viên, bày tỏ sự tự hào, đồng thời khen ngợi những nỗ lực, tiến bộ và thành quả của các bạn trong suốt quá trình vừa qua. Ông cho biết cảm thấy rất hứng khởi khi sẽ được dẫn dắt Học viện LaLiga Việt Nam với sự hỗ trợ từ các huấn luyện viên trong thời gian sắp tới.

Tại buổi lễ, 12 huấn luyện viên được nhận Chứng nhận Huấn luyện viên của Học viện LaLiga Việt Nam như sự công nhận chính thức cho thành công của các bạn.

DSCF9210 | Laliga Việt Nam - Ươm mầm tài năng bóng đá trẻ

Trong không khí phấn khởi, Ông Bùi Vu Tân chào mừng tất cả các huấn luyện viên đến với Học viện LaLiga Việt Nam, một thành viên của hệ thống các học viện thể thao trực thuộc Học viện Thể thao Quốc tế Việt Nam (VIIS), bao gồm Học viện Bóng bàn Quốc tế Việt Nam (Học viện VITTA) do Mai Hoàng Mỹ Trang phụ trách và Học viện Bơi lội Quốc tế Việt Nam (Học viện VISA) do Nguyễn Thị Ánh Viên phụ trách. Ông Tân cũng đã chia sẻ thông điệp:

“Chúng ta bây giờ đã là một đội. Đây là bước khởi đầu của chặng đường sắp tới mà chúng ta sẽ làm việc và hỗ trợ lẫn nhau để mang sự phát triển toàn diện cho trẻ em và sức mạnh khai phóng của giáo dục thể thao đến với Việt Nam. Các bạn hãy tự hào khi đã trở thành một huấn luyện viên chính thức của Học viện LaLiga Việt Nam, tự hào về công tác giáo dục trẻ em thông qua Phương pháp LaLiga, giống như chúng tôi rất tự hào chào đón các bạn gia nhập đội ngũ của VIIS.”

Huấn luyện viên tại Học viện LaLiga Việt nam đảm nhiệm sứ mệnh quan trọng. Các huấn luyện viên áp dụng Phương pháp LaLiga vào tất cả hoạt động huấn luyện, theo sát các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, từ đó hỗ trợ các cầu thủ nhỏ tuổi phát huy trọn vẹn tiềm năng của các em.

Học viện LaLiga Việt Nam rất tự hào chào đón Thế hệ Huấn luyện viên đầu tiên sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình sắp tới. Chúng ta sẽ chung tay góp sức cho nền bóng đá Việt Nam thông qua tìm kiếm, bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục những tài năng bóng đá của nước nhà!

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi lễ.