VFF hợp tác LALIGA mở khoá đào tạo nâng cao 4 kỹ năng cho hơn 40 Huấn luyện viên CLB bóng đá trẻ

Nằm trong ghi nhớ hợp tác được ký kết hồi tháng 9/2023 vừa qua giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và LALIGA (giải Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha), hội thảo đầu tiên về đào tạo bóng đá trẻ do LĐBĐVN phối hợp cùng với LALIGA sẽ được tổ chức từ ngày 10/1 – 12/1/2024 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Hợp tác giữa LALIGA x VFF mở ra cơ hội mới cho tài năng Việt

Hợp tác giữa LALIGA x VFF mở ra cơ hội mới cho tài năng Việt

Với đại diện chuyên môn chính là Học viện Bóng đá LALIGA Việt Nam, chuỗi workshop lần này hứa hẹn mang đến những kiến thức chuyên sâu về Phương pháp huấn luyện LALIGA cũng như góp phần thay đổi lối tư duy, kỹ năng huấn luyện, lập kế hoạch cho các Huấn luyện viên trực thuộc VFF.

Cơ hội để được đào tạo và hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia cấp cao trực thuộc LALIGA Tây Ban Nha. Diễn giả chính trong buổi hội thảo là Giảng viên Rodrigo Burrell Jose Morales – Giám đốc Kỹ thuật LALIGA Academy Vietnam và Mr. Saul Vazquez Chas – Chuyên gia cấp cao, dự án phát triển bóng đá LALIGA.

Mr. Tito - Giám đốc Kỹ thuật Học viện Bóng đá LALIGA Việt Nam

Mr. Tito – Giám đốc Kỹ thuật Học viện Bóng đá LALIGA Việt Nam.

Mr. Saul Vazquez Chas - Chuyên gia cấp cao, dự án phát triển bóng đá LALIGA.

Mr. Saul Vazquez Chas – Chuyên gia cấp cao,
dự án phát triển bóng đá LALIGA.

Hơn 40 HLV đang công tác tại các CLB bóng đá trẻ tại Việt Nam như PVF, Sông Lam Nghệ An, Viettel, các HLV các đội bóng đá nữ tại Việt Nam, … sẽ tham gia tập huấn cùng Đại diện LALIGA xuyên suốt 3 ngày, với những tiêu điểm nội dung hấp dẫn như:

  • Các quy tắc huấn luyện cơ bản, nguyên tắc để thúc đẩy hiệu suất xác lập và quản lý đội nhóm từ lý thuyết lẫn thực hành.
  • Tư duy phân tích trong thi đấu chuyên nghiệp và lập kế hoạch cho trận đấu
  • Xây dựng lối chơi phát triển cầu thủ theo phương pháp LALIGA
Picture4 | Laliga Việt Nam - Ươm mầm tài năng bóng đá trẻ

Phương pháp phát triển LALIGA

Đây cũng là một bước tiến đầu tiên trong việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa LALIGA và VFF. Việc hợp tác sẽ góp phần tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá.

Picture5 | Laliga Việt Nam - Ươm mầm tài năng bóng đá trẻ
Picture6 | Laliga Việt Nam - Ươm mầm tài năng bóng đá trẻ